02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์จีน > กวางเจา

กวางเจา หรือ กว่างโจว เมืองทางตอนใต้ของจีน  เมืองที่เป็นต้นกำเนิดของ “Made in China” ที่เราแทบจะเดินชนไม่ว่าจะหันไปทางไหนของไทย แต่ที่กวางเจานอกจากจะเป็นแหล่งสินค้าที่สำคัญของโลกแล้ว  ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เหล่านักเดินทางที่มาทัวร์จีนได้เดินทางมาที่กวางเจากัน

ทัวร์จีน กวางเจา FREE SHOPPING 3 วัน 2 คืน #TMT-JCN006CZ

ล่องเรือที่แม่น้ำจูเจียง ชมทัศนียภาพเมืองกวางเจายามค่ำคืน
อิสระช้อปปิ้งทั้งวันสุดฟิน ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า
ชม อนุสาวรีย์ 5 แพะ

ทัวร์จีน กวางเจา FREE SHOPPING 3 วัน 2 คืน #TMT-JCN006CZ

ล่องเรือที่แม่น้ำจูเจียง ชมทัศนียภาพเมืองกวางเจายามค่ำคืน
อิสระช้อปปิ้งทั้งวันสุดฟิน ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า
ชม อนุสาวรีย์ 5 แพะ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปีLINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]

   “กวางเจา”เป็นเมืองวัฒนธรรมโบราณชื่อดังและเป็นประตูภาคใต้ของประเทศจีน ตั้งอยู่บนดินดอนสามเหลี่ยมแม่น้ำจูเจียง ซึ่งประกอบเป็นรูปสามเหลียมระหว่างเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและมาเก๊า มีชื่อย่อว่า“ซุ้ย” และ “เมืองแพะ” กวางเจามีประวัติศาสตร์ยาวนานถีง 2,800 กว่าปี นับตั้งแต่สมัยโบราณก็เป็นเมืองท่าสำคัญในด้านการค้าต่างประเทศ และเป็นประตูติดกับภายนอก เป็นเมืองที่สัมผัสอารยธรรมของต่างประเทศก่อนเมืองอื่นๆ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1978 ประเทศจีนดำเนินนโยบายการปฏิรูปและเปิดประเทศ กวางเจาได้ปฏิบัตฺตามนโยบาย ทำให้ทุกด้านของสังคมเกิดการเปลี่ยนแปลงไป เศรษฐกิจได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว คุณภาพชีวิตของประชาชนสูงขึ้นอย่างมากทั้งด้านวัตถุและด้านจิตใจ ปัจจุบัน มืองกวางเจาเป็นเมืองที่ได้รับความสนใจทั้งชาวจีนและชาวต่างประเทศ กวางเจามีพื้นที่ 7,434 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเขต 13 เขต มีประชากรถึง 2015 ล้าน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของจีน ภูมิอากาศของกว่างโจวถูกจัดว่าดีมาก อุณหภูมิเฉลี่ยรายปี 20-22 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวไม่หนาวจัด ฤดูร้อนไม่ร้อนจนเกินไป เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเติบโตของพืชต่างๆ ทั้งสี่ฤดูตลอดปีจะมีดอกไม้บาน ผู้คนจึงมักเรียกกว่างโจวว่า เมืองดอกไม้ การคมนาคมขนส่งของเมืองพัฒนาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นระบบราง ระบบถนน ทางอากาศและทางน้ำ

 

รู้จักพื้นที่แดนมังกรก่อนมาทัวร์จีน

     พื้นที่ประเทศจีนมขนาดประมาณ 9.6 ล้านตารางกิโลเมตร (ประเทศไทยมีเนื้อที่ประมาณ 0.5 ล้านตารางกิโลเมตร) ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่มาก  ทำให้ลักษณะทางภูมิประเทศของประเทศจีนมีหลายรูปแบบเช่นในทางตอนเหนือของประเทศติดกับมองโกเลียและไซบีเรียมีลักษณะเป็นทะเลทรายและป่าสเต็ปป์  ส่วนทางใต้ที่ติดกับลาว เวียดนาม และพม่า มีลักษณะเป็นป่าฝนกึ่งโซนร้อน  ทางตะวันตกเป็นที่ราบสูงมีเทือกเขาหิมาลัยและเทอกเขาเทียนชานเป็นพรมแดนของประเทศจีน อินเดีย เนปาล และเอเซียกลาง  ส่วนในทางตะวันออกเป็นที่ราบต่ำติดต่อกับทะเลจีนตะวันอหและทะเลจีนใต้โดยมีประเทศที่เป็นเกาะอยู่ทางด้านตะวันออกของจีนคือประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น  ซึ่งเนื่องจากพื้นที่ประเทศจีนนั้นมีขนาดใหญ่มากและครอบคลุมพื้นที่หลายรูปแบบ  ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบหลากหลายเว้นทางให้เราเลือกเดินทางไปสัมผัสกับแผ่นดินแดนมังกรแห่งนี้

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในกวางเจา

     กวางเจามีทรัพยากรการท่องเที่ยวอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีทิศนียภาพสวย ประวัติศาสตร์ยาวนาน และวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองอีกจำนวนมาก มีจุดชมวิวระดับชาติ 5A 2แห่ง จุดชมวิวระดับชาติ 4A  จำนวน 24แห่ง กวางเจายังเป็น 1 ใน 10 ของเมืองที่น่าอยู่ในประเทศจีน ซึ่งได้รับสมญาว่าเป็น “เมืองวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง” และ “สวรรค์ของนักช้อป

 

     Shishi Sacred Heart Cathedral 石室圣心大教堂

     อาสนวิหารทำจากหินแกรนิต คนกวางเจาจึงเรียกว่า”ห้องหิน” เป็นอาสนวิหารที่งดงามและโดดเด่นที่สุดในกวางเจา เป็น 1 ในรสถาปัตยกรรมแบบโกธิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ตั้งอยู่ใจกลางกวางเจา เริ่มสร้างเมื่อ ค.ศ. 1863 แล้วเสร็จเมื่อ ค.ศ. 1888 ออกแบบโดยผู้ออกแบบฝรั่งเศส ก่อสร้างโดยช่างจีน มีความงดงามเท่าเทียมกับอาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส ซึ่งได้รับสมญาว่าเป็น”อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีสของซีกโลกตะวันออก” ภายในอาสนวิหารทั้งข้างซ้ายและขวาต่างก็มีเสาหินขนาดใหญ่10ต้น การออกแบบโค้งทำให้อาสนวิหารมีบรรยากาศเหมือนศาสนาอันเคร่งขรึม สองด้านของประตูและผนังภายในอาสนวิหารมีกระจกสีสวยงามมากที่ที่วาดเป็นเรื่องราวต่างๆในพระคัมภีร์ ที่นี่เข้าชมฟรี และเกือบเปิดให้เข้าชมทุกวัน ถ้าสนใจยังสามารถอธิษฐานกับศาสนิกชน เวลามาเที่ยวที่กวางโจว ไม่ควรพลาด

 

ภาพ Shishi Sacred Heart Cathedral จาก : http://www.lvmama.com/

 

     แคนตัน ทาวเวอร์ 广州塔

     แคนตัน ทาวเวอร์ หรืออีกชื่อว่าหอคอยกว่างโจว มีชื่อเล่นที่คนกวางเจาตั้งให้คือ”สาวเอวบาง”โดยลลักษณะของทาวเวอร์ เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ของเมืองกวางเจา ยังเป็นแลนด์มาร์คที่โดดเต่นตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองกวางเจา ทาวเวอร์มีความสูง 600 เมตร เป็นทาวเวอร์ที่สูงที่สุดในประเทศจีน อับดับ 2 ของโลก รองจากโตเกียว สกายทรีที่ญี่ปุ่น แคนตัน ทาวเวอร์กวางโจวแบ่งออกเป็น โซน A-Eห้าโซน โซน Aคือบริเวณความสูง -5 – 32.5 เมตร เป็นชั้นที่แสดงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม เศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยวของกวางเจา รวมถึงห้างสรรพสินค้า และที่จัดนิทรรศการต่างๆ โซน Bคือบริเวณความสูง 84-116 เมตร มีโรงภาพยนตร์ 4D และสวนสนุกเทคโนโลยี โซน C คือบริเวณความสูง 147-168 เมตร หลักเป็นที่ชมวิวและพื้นที่พักผ่อน โซน Dคือบริเวณความสูง 334-355 เมตร มีร้านอาหาร ทั้งร้านอาหารจีนและร้านอาหารฝรั่ง ร้านกาแฟ ห้องชาแบบสูง เป็นต้น โซน Eคือบริเวณความสูง 428-433.5 เมตร โซนนี้มีร้านอาหารหมุนที่สูงที่สุดและชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดแบบแนวนอน ยังมีที่ชมวิวที่สามารถชมวิวพาโนรามาของกวางเจา ตอนกลางคืนแคนตัน ทาวเวอร์ จะมีเปิดไฟไล่ระดับสี เป็นทิวทัศน์ที่สวยและโดดเต่นที่สุดของกวางเจาในตอนกลางคืน

ภาพ แคนตัน ทาวเวอร์ จาก : http://www.zcool.com.cn/

 

     มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น 中山大学

     มาเที่ยวที่กวางเจาจะพลาดมหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็นได้สักที่ไหนล่ะ มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็นถือว่าเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดของประเทศจีน เป็นสถาบันการศึกษาชั้นสูง ก่อสร้างขึ้นโดยดร.ซุนยัดเซ็นเมื่อปี ค.ศ.1924 มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็นประกอบด้วยวิทยาเขต 4 แห่ง ปกติ นักท่องเที่ยวมะเข้าชมวิทยาเขตภาคใต้ ถ้าเราเข้าชมจากประตูทางใต้ เราจะมองเห็นต้นไม้ที่สูงตระหง่านที่ปลู่ไว้สองข้างของถนน ต้นไม้เหล่านี้มีประวัติศาสตร์ 100 กว่าปี สถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาส่วนใหญ่เป็นสีแดง ตั้งอยู่สองข้างของถนน  รอบๆมีต้นไม้เขียวชอุ่มอย่างอุดม ประกอบเป็นทิวทัศน์ที่สวยมาก ภายในวิทยาเขตยังมีปรัชญาของมหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น รูปปั้นดร.ซุนยัดเซ็น ศาลาจอง อาคารต้าจอง เป็นที่สามารถเข้าชมและถ่ายรูปเป็นระลึกได้ เดินตรงไปตามถนนก็ถึงประตูภาคเหนิ่อองวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำจูเจียง จึงได้ชมความงดงามของแม่น้ำอีกด้วย

ภาพ มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น จาก : http://citylife.house.sina.com.cn/

     อย่างที่เคยบอกไว้ว่าแผ่นดินจีนมีขนาดใหญ่มาก  ยังมีหลายที่ที่สวยงามและไม่อยู่ในเส้นทางของบริษัททัวร์ทั่วไป  คือเราไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อันน่าอัศจรรย์เหล่านั้นได้เลยจากการใช้บริการบริษัททัวร์ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน  มีเพียงบริษัทนำเที่ยวไม่กี่แห่งเท่านั้นที่รู้จักเส้นทางการท่องเที่ยวนั้นและสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจริงๆเท่านั้น  โดยไม่สามารถสร้างโปรแกรมขายทั่วไปตามท้องตลาดได้  เนื่อจากราคาทัวร์จะสูงเกินไปกับการไปสถานที่ๆไม่มีใครรู้จักกันและทำให้หลายคนไม่สนใจถึงแม้ว่าเส้นทางการท่องเที่ยวนี้จะมีประบการณ์ที่ไม่เหมือนการเดินทางที่ผ่านมารอให้เราสัมผัสก็ตาม

 

วีซ่าจีนสำหรับนักท่องเที่ยว

         วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับที่สถานฑูตจีนจะเรียกเป็นประเภท “L” สามารถยื่นขอได้ด้วยตนเองสำหรับท่านที่มีเวลามากพอ โดยเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประกอบด้วย (1) หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน (2) แบบฟอร์มการขอวีซ่าจีน (3) รูปถ่าย โดยสามารถดูรายละเอียดของรูปถ่ายได้ที่ (ระเบียบใหม่เรื่องรูปถ่ายการขอวีซ่าจีน 2560) เนื่องจากเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบรูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ (4) ใบจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (5) ใบจองโรงแรมหรือกรณีไปพักกับเพื่อนหรือญาติ จะต้องมีจดหมายเชิญจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจีน

         สำหรับหลายท่านที่ไม่มีเวลาในการดำเนินการยื่นวีซ่าจีนด้วยตนเอง และให้ตัวกลางอื่นๆเป็นผู้ดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่มายื่น  และสำหรับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ (6) สำเนาสูติบัตร (7) สำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่  โดยในแบบฟอร์มหัวข้อที่ 2 ต้องให้พ่อแม่เซ็นชื่อกำกับ

         การของวีซ่าจีนสำหรับการท่องเที่ยวจะมีอายุการใช้ 60 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าประเทศจีน  และสำหรับการเรียนระยะสั้นถ้าหากระยะเวลาไม่เกิน 60 วันก็สามารถใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวได้เช่นกัน

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศจีน

     ประเทศจีนใช้แรงดันไฟฟ้าประมาณ 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ต เหมือนบ้านเราเลยทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าจะทำงานได้ไหม (เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในบ้านเราก็มาจากจีนกันทั้งนั้น) ยิ่งกว่านั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันออกแบบมาให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 100 โวลต์ถึง 250 โวลต์กันอยู่แล้ว ที่ต้องเป็นห่วงคือเรื่องของปลั๊กไฟ  เพราะที่จีนจะมีการใช้เต้ารับหลักๆอยู่ 2 แบบ คือแบบ A (Type A) และแบบ I (Type I) โดยถ้าเป็นแบบ A ก็ไม่น่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ชาร์จแบตไอโฟนหรืออีกหลายญี่ห้อ แต่ก็เห็นอยู่หลายญี่ห้อที่เป็นแบบกลมหรืออะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ต้องหายากหน่อย  ทางที่ดีสำหรับนักเดินทางแล้วก็พก Uniersal Adapter ไว้อุ่นใจกว่าครับ

ภาพปลั๊กแบบต่างๆจาก https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศจีน

         ถ้าเราเดินทางไปกับบริษัททัวร์หรือซื้อทัวร์จีน  ส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะเป็นคนเตรียม Pocke Wifi ไว้ให้เราใช้เป็นกลุ่มอยู่แล้ว (ถ้าเคยไปกับบริษัทไหนแล้วไม่มีก็…) แต่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเองหรือต้องการใช้อินเตอร์เน็ตแยกกับคนอื่นก็มีวิธีง่ายๆ 2 วิธี คือเปิด Data Roaming กับซิมที่เราใช้ในประเทศไทยนี่แหละครับ  หรือจะเลือกซื้อซิมการ์ดที่จีนใช้งานเลยก็ได้

         เริ่มจากโรมมิ่งอันลิมิตก่อนเลย  มีสามค่ายยักษ์ใหญ่ในไทยเราสามารถเปิดโรมมิ่งได้ทั้ง AIS DTAC และ TRUE ซึ่งจะมีราคาประมาณ 300 -2200 บาท ตามระยะเวลาการใช้งาน 1 – 7 วัน แล้วแต่เครือข่าย  โดยแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียดต่างกันลองศึกษาดูจากเว็บไซต์ของเครือข่ายโดยตรงจเป็นข้อมูลปัจจุบันมากกว่า

         สำหรับการซื้อซิมการ์ดจากประเทศจีนใช้งาน  ต้องเช็คให้ดีว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับช่วงความถี่ของผู้ให้บริการหรือไม่  จากผู้ให้บริการสามรายใหญ่คือ China Mobile / China Unicom / China Telecom 

     โดยถ้าเราดูจากตารางเปรียบเทียบความถี่สัญญาณที่รองรับกับโทรศัพท์มือถือบ้านเรามากที่สุดก็น่าจะเป็น China Unicom และเล่าต่อๆกันมาว่า China Unicom มีสัญญาณครอบคลุมเป็นลำดับสองกันเลย ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งานมาก็ถือว่าสัญญาณ 3G/4G อยู่ในระดับที่ดีมาก มีหายไปบางช่วงของทะเลทราย หรือในอุโมงค์  ซึ่งการซื้อนั้นก็ดูจะยุ่งยากมากเพราะหาเกือบทุกร้านจะพูดภาษาจีน  หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ยากมาก และที่สำคัญคือซิมการ์ดที่ซื้อต้องลงทะเบียนด้วย  ดังนั้นต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องกันเลยทีเดียวครับ  นอกจากนี้หลายๆร้านก็ไม่ยอมขายให้คนต่างชาติด้วย  ส่วนอัตราค่าริการนั้นสามารถตรวจสองได้จากเว็บไซต์ 310010.com ซึ่งพอเห็นค่าบริการแล้วก็คิดว่าเปิดดาต้าโรมมิงจากไทยแบบอันลิมิตแล้วหารค่าใช้จ่ายกันกับเพื่อนคุ้มกว่าแน่นอนสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเหมือนสาดน้ำสงกรานต์อย่างเราๆ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]