02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์จีน > ซัวเถา

ซัวเถา ในสมัยราชวงศ์ราชวงศ์ซ้อง เคยเป็นเมืองท่าของ เมืองถัวเจียง (鮀江都) และ อำเภอเจียหยาง (揭陽縣) มีชื่อว่า เมืองซ่าหลิ่ง (廈嶺) มีพื้นที่ 234 ตารางกิโลเมตร ก่อนจะกลายมาเป็น 1 ใน 4 เมืองเขตเศรษฐกิจ ในอดีตซัวเถา เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ก่อนที่จะมีการพัฒนาจนเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญได้อย่างสำเร็จ สถานที่ที่ชาวเมืองซัวเถาให้ความเคารพบูชาเป็นอย่างมากคือ ศาลเจ้าพ่อเสือในบริเวณวัดหยวนซัน ซึ่งเป็นวัดพุทธศาสนาโบราณที่เก่าแก่อายุกว่า 800 ปี

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]

   “ซัวเถา”ตั้งอยู่ภาคตะวันออกของมณฑลกวางตุ้ง เป็น 1 ในเขตเศรษฐกิจพิเศษแห่งชาติจีน เป็นแหล่งพักสินค้าและระบายสินค้าในภาตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เป็นเมืองท่าที่สำคัญ ยังเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของชาวจีนโพ้นทะเลที่มีชื่อเสียง ซัวเถามีสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยม การเดินทางในเมืองอย่างราบรื่นและสะดวกสบาย ธุรกิจการค้าอุตสาหกรรมการโรงแรมพัฒนาได้เป็นอย่างดี มีซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่จำนวนมาก สิ่งอำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรม กีฬาและความบันเทิงต่างๆกระจายอยู่ทั่วเมือง โรงพยาบาลทันสมัยใหญ่หลายแห่ง เป็นเมืองที่ปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย ถือว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่มาก

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในซัวเถา

     ซัวเถาจัดเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมของประเทศจีน มีจุดชมวิวระดับชาติจำนวนไม่น้อย ส่วนใหญ่เป็นทัศนียภาพชายทะเลและถ้ำที่งดงาม เนื่องจากมีเหตุทางภูมิศาสตร์ ซัวเถาเป็น 1 ในแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมแต้จิ๋ว ทำให้ซัวเถามีแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมอย่างอุดมสมบูรณ์ ซัวเถามีอากาศดีตลอดปี ฤดูหนาวไม่หนาวจัด ฤดูร้อนไม่ร้อนจนเกินไป อาหารเลิศรสแต้จิ๋วก็เป็นเหตุที่ต้องไปเที่ยวซัวเถา

 

    เกาะหนานอ้าว 南澳岛

     เป็นจุดศูนย์กลางของเมืองท่าเรือสามแห่ง(เกาสง เซี่ยเหมิและฮ่องกง) มีวิวทะเลที่สวยงามและอาหารทะเลทั้งสดทั้งถูก สภาพแวดล้อมของเกาะหนานอ้าวเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเจริญเติบโตของพืชพันธ์ต่างๆ มีพืชกึ่งเขตร้อนและพืชเขตร้อนรวมกว่า 1,400 ชนิด ตลอดจนสัตว์ป่าจำนวนมากอาศัยอยู่ในนี้ นอกจากนั้น ยังมีสถานโบราณจำนวนไม่น้อย น่าไปเที่ยวมาก

ภาพเกาะหนานอ้าวจาก:http://bbs.zol.com.cn

 

    เขตเมืองเก่า 老城区

     มีกลุ่มอาคารที่เป็นแลนด์มาร์กของซัวเถา ที่นี่เคยเป็นใจกลางของเมือง ส่วนมากเป็นอาคารแบบฝรั่งเศสที่สร้างขึ้นที่คริสต์ศตวรรษที่ 20 และรักษาไว้จนถึงปัจจุบัน เป็นแห่งที่ทำให้คนรับรู้ถึงความเจริญของซัวเถาในสมัยก่อน ที่นี่ยังมีอาหารเลิศรสแต้จิ๋ว เวลามาเที่ยวต้องมาสักครั้ง

ภาพเขตเมืองเก่าจากhttp://bbs.zol.com.cn

 

    ชายหาดชิงอ้าว 青澳湾

     เป็นชายหาดตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะหนานอ้าว ถือเป็นชายหาดที่สวยที่สุดในซัวเถา และเป็นปลายทางของนักท่องเที่ยวส่วนมากที่มาเที่ยวที่เกาะหนานอ้าว น้ำทะเลเป็นสีฟ้าและใสสะอาด น้ำทะเลชายฝั่งไม่ไม่ลึกมากนัก เป็นสถานที่ว่ายน้ำที่ได้รับความนิยอมมากมายในฤดูร้อน

ภาพชายหาดชิงอ้าวจาก:http://www.sohu.com

     อย่างที่เคยบอกไว้ว่าแผ่นดินจีนมีขนาดใหญ่มาก  ยังมีหลายที่ที่สวยงามและไม่อยู่ในเส้นทางของบริษัททัวร์ทั่วไป  คือเราไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อันน่าอัศจรรย์เหล่านั้นได้เลยจากการใช้บริการบริษัททัวร์ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน  มีเพียงบริษัทนำเที่ยวไม่กี่แห่งเท่านั้นที่รู้จักเส้นทางการท่องเที่ยวนั้นและสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจริงๆเท่านั้น  โดยไม่สามารถสร้างโปรแกรมขายทั่วไปตามท้องตลาดได้  เนื่อจากราคาทัวร์จะสูงเกินไปกับการไปสถานที่ๆไม่มีใครรู้จักกันและทำให้หลายคนไม่สนใจถึงแม้ว่าเส้นทางการท่องเที่ยวนี้จะมีประบการณ์ที่ไม่เหมือนการเดินทางที่ผ่านมารอให้เราสัมผัสก็ตาม

 

วีซ่าจีนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

         วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับที่สถานฑูตจีนจะเรียกเป็นประเภท “L” สามารถยื่นขอได้ด้วยตนเองสำหรับท่านที่มีเวลามากพอ โดยเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประกอบด้วย (1) หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน (2) แบบฟอร์มการขอวีซ่าจีน (3) รูปถ่าย โดยสามารถดูรายละเอียดของรูปถ่ายได้ที่ (ระเบียบใหม่เรื่องรูปถ่ายการขอวีซ่าจีน 2560) เนื่องจากเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบรูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ (4) ใบจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (5) ใบจองโรงแรมหรือกรณีไปพักกับเพื่อนหรือญาติ จะต้องมีจดหมายเชิญจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจีน

         สำหรับหลายท่านที่ไม่มีเวลาในการดำเนินการยื่นวีซ่าจีนด้วยตนเอง และให้ตัวกลางอื่นๆเป็นผู้ดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่มายื่น  และสำหรับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ (6) สำเนาสูติบัตร (7) สำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่  โดยในแบบฟอร์มหัวข้อที่ 2 ต้องให้พ่อแม่เซ็นชื่อกำกับ

         การของวีซ่าจีนสำหรับการท่องเที่ยวจะมีอายุการใช้ 60 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าประเทศจีน  และสำหรับการเรียนระยะสั้นถ้าหากระยะเวลาไม่เกิน 60 วันก็สามารถใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวได้เช่นกัน

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศจีน

     ประเทศจีนใช้แรงดันไฟฟ้าประมาณ 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ต เหมือนบ้านเราเลยทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าจะทำงานได้ไหม (เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในบ้านเราก็มาจากจีนกันทั้งนั้น) ยิ่งกว่านั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันออกแบบมาให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 100 โวลต์ถึง 250 โวลต์กันอยู่แล้ว ที่ต้องเป็นห่วงคือเรื่องของปลั๊กไฟ  เพราะที่จีนจะมีการใช้เต้ารับหลักๆอยู่ 2 แบบ คือแบบ A (Type A) และแบบ I (Type I) โดยถ้าเป็นแบบ A ก็ไม่น่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ชาร์จแบตไอโฟนหรืออีกหลายญี่ห้อ แต่ก็เห็นอยู่หลายญี่ห้อที่เป็นแบบกลมหรืออะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ต้องหายากหน่อย  ทางที่ดีสำหรับนักเดินทางแล้วก็พก Uniersal Adapter ไว้อุ่นใจกว่าครับ

ภาพปลั๊กแบบต่างๆจาก https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศจีน

         ถ้าเราเดินทางไปกับบริษัททัวร์หรือซื้อทัวร์จีน  ส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะเป็นคนเตรียม Pocke Wifi ไว้ให้เราใช้เป็นกลุ่มอยู่แล้ว (ถ้าเคยไปกับบริษัทไหนแล้วไม่มีก็…) แต่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเองหรือต้องการใช้อินเตอร์เน็ตแยกกับคนอื่นก็มีวิธีง่ายๆ 2 วิธี คือเปิด Data Roaming กับซิมที่เราใช้ในประเทศไทยนี่แหละครับ  หรือจะเลือกซื้อซิมการ์ดที่จีนใช้งานเลยก็ได้

         เริ่มจากโรมมิ่งอันลิมิตก่อนเลย  มีสามค่ายยักษ์ใหญ่ในไทยเราสามารถเปิดโรมมิ่งได้ทั้ง AIS DTAC และ TRUE ซึ่งจะมีราคาประมาณ 300 -2200 บาท ตามระยะเวลาการใช้งาน 1 – 7 วัน แล้วแต่เครือข่าย  โดยแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียดต่างกันลองศึกษาดูจากเว็บไซต์ของเครือข่ายโดยตรงจเป็นข้อมูลปัจจุบันมากกว่า

         สำหรับการซื้อซิมการ์ดจากประเทศจีนใช้งาน  ต้องเช็คให้ดีว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับช่วงความถี่ของผู้ให้บริการหรือไม่  จากผู้ให้บริการสามรายใหญ่คือ China Mobile / China Unicom / China Telecom 

     โดยถ้าเราดูจากตารางเปรียบเทียบความถี่สัญญาณที่รองรับกับโทรศัพท์มือถือบ้านเรามากที่สุดก็น่าจะเป็น China Unicom และเล่าต่อๆกันมาว่า China Unicom มีสัญญาณครอบคลุมเป็นลำดับสองกันเลย ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งานมาก็ถือว่าสัญญาณ 3G/4G อยู่ในระดับที่ดีมาก มีหายไปบางช่วงของทะเลทราย หรือในอุโมงค์  ซึ่งการซื้อนั้นก็ดูจะยุ่งยากมากเพราะหาเกือบทุกร้านจะพูดภาษาจีน  หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ยากมาก และที่สำคัญคือซิมการ์ดที่ซื้อต้องลงทะเบียนด้วย  ดังนั้นต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องกันเลยทีเดียวครับ  นอกจากนี้หลายๆร้านก็ไม่ยอมขายให้คนต่างชาติด้วย  ส่วนอัตราค่าริการนั้นสามารถตรวจสองได้จากเว็บไซต์ 310010.com ซึ่งพอเห็นค่าบริการแล้วก็คิดว่าเปิดดาต้าโรมมิงจากไทยแบบอันลิมิตแล้วหารค่าใช้จ่ายกันกับเพื่อนคุ้มกว่าแน่นอนสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเหมือนสาดน้ำสงกรานต์อย่างเราๆ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]