02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์จีน > เจิ้งโจว

เจิ้งโจว เป็น 1 ใน 8 เมืองโบราณ มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ไม่น้อยกว่า 3000 ปี เป็นเมืองหลวงของราชวงศ์ซาง (Shang) อยู่ในตอนกลางของจีน เนื่องด้วยมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานทำให้มี สถานที่สำคัญมากมายที่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ เช่น วัดเส้าหลิน (Shaolin) เมืองเจิ้งโจวเปิดตัวเป็นเมืองสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ทำให้เกิดทัวร์เจิ้งโจวมากมาย

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]

“เจิ้งโจ้ว” เป็นเมืองเอกของมณฑลเหอหนาน เป็นเมืองสำคัญในภาคกลาง ศูนย์กลางการขนส่งทั้งระบบราง ระบบถนน ทางอากาศและการสื่อสาร และเป็น 1 ในแหล่งพักสินค้าและขายสินค้าของประเทศจีน หลายปีมานี้ เมืองเจิ้งโจวได้พัฒนาเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว การตอดต่อทางด้านการค้าเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้กำลังเศรษฐกิจโดยรวมนำหน้าเมืองภาคกลางของจีน ประชาขนเจิ้งโจวมีสภาพความเป็นอยู่ และมีคุณภาพชีวิที่ดีขึ้น นอกจากนั้น เมืองเจิ้งโจวยังเร่งสร้างปกรณ์ติดตั้งเครื่องอำนวนความสะดวกพื้นฐาน อุตสาหกรรมหนัก อุตสาหกรรมเบา การขนส่งคมนาคมให้ก้าวหน้าขึ้น ในนั้น อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวเดินทางมายังเจิ้งโจวเพิ่นขึ้นทุกปี ปัจจุบัน เมืองเจิ้งโจวมีโรงแรมสตาร์ 40 กว่าแห่ง

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเจิ้งโจ้ว

     เจิ้งโจวเป็น 1 ใน 8 เมืองหลวงเก่าของประเทศจีน มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 3,600 กว่าปี เนื่องจากนั้น มีศิลประการก่อสร้างสมัยโบราณอันสวยงามและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและโบราณสถานอย่างอุดมสมบูรณ์ มีเมืองโบราณ หลุมศพเก่า สถาปัตยกรรมโบราณ ด่านช่องแคบโบราณ สนามรบโบราณ ฯลฯ โดยเฉพาะวัดเส้าหลินที่มีชื่อเสียงในโลกตั้งอยู่ที่นี่ ยังเป็นแหล่งกำเนิดของกังฟูจีน

 

    วัดเส้าหลิน 少林寺

     เป็นวัดศาสนาพุทธที่มีชื่อเสียงในโลก ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 495 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเทือกเขาซงซาน เป็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของศาสนาพุทธจีน มีชื่อเสียงโดยวัฒนธรรมศาสนาพุทธโบราณและกังฟูเส้าหลิน ปัจจุบันเป็นเขตท่องเที่ยวระดับชาติ 5A และมรดกทางวัฒนธรรมของโลก สถาปัตยกรรมต่าง ๆต่าง ๆ ภายในวัดเส้าหลินมีเป็นจำนวนมากได้แก่ อารามจอมยุทธ (大雄宝殿) อารามกษัตริย์ อาคารฉางจิงเก๋อ  วิหารกวนอิม เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีการแสดงกังฟูเส้าหลินให้ชมอย่างอิ่มตาอิ่มใจ

ภาพวัดเส้าหลินจาก:http://fo.ifeng.com

 

    สถาบันซงอยัง 嵩阳书院

     เป็น 1 ใน 4 สถาบันที่มีชื่อเสียงในสมัยโบราณ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเทือกเขาซงซาน ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 484 มีนักปราชญ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังกว่า 20 คนเคยบรรยสยที่นี่ พื้นที่สถาบันไม่ใหญ่มาก สถาบันอุดมไปด้วยต้นไม้ชนิดต่างๆ สถาปัตยกรรมของสถาบันเป็นสไตล์ราชวงศ์เช็ง มีจำนวน 108 ห้อง ยังมีอนุสาวรีย์หลายแห่งและวงศ์สนแผง 3 ต้นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 4000 กว่าปี เป็นสถานที่ที่มีทัศนีภาพสวยงามและวัฒนธรรมอันรุ่งเรือง

ภาพสถาบันซงอยังจาก:http://travel.sina.com.cn/

 

    พิพิธภัณฑ์เหอหนาน 河南博物馆

      สร้างขึ้งปี ค.ศ. 1927 ภายในเก็บรวบรวมวัตถุจัดแสดงมากกว่า 130 000 ชิ้น ในนั้น เครื่องทองสัมฤทธิ์ราราชวงศ์ซางโจว เครื่องถ้วยโบราณ เครื่องหยกโบราณเป็นวัตถุที่โดดเด่นที่สุด พิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วย 8 ห้องจัดแสดง เป็นเป็นหน้าต่างที่ดีที่สุดที่สามารถรับรู้วัฒนธรรมของมณฑลเหอหนาน

ภาพพิพิธภัณฑ์เหอหนานจาก:http://www.zzstep.com/

     อย่างที่เคยบอกไว้ว่าแผ่นดินจีนมีขนาดใหญ่มาก  ยังมีหลายที่ที่สวยงามและไม่อยู่ในเส้นทางของบริษัททัวร์ทั่วไป  คือเราไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อันน่าอัศจรรย์เหล่านั้นได้เลยจากการใช้บริการบริษัททัวร์ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน  มีเพียงบริษัทนำเที่ยวไม่กี่แห่งเท่านั้นที่รู้จักเส้นทางการท่องเที่ยวนั้นและสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจริงๆเท่านั้น  โดยไม่สามารถสร้างโปรแกรมขายทั่วไปตามท้องตลาดได้  เนื่อจากราคาทัวร์จะสูงเกินไปกับการไปสถานที่ๆไม่มีใครรู้จักกันและทำให้หลายคนไม่สนใจถึงแม้ว่าเส้นทางการท่องเที่ยวนี้จะมีประบการณ์ที่ไม่เหมือนการเดินทางที่ผ่านมารอให้เราสัมผัสก็ตาม

 

วีซ่าจีนสำหรับนักท่องเที่ยว

         วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับที่สถานฑูตจีนจะเรียกเป็นประเภท “L” สามารถยื่นขอได้ด้วยตนเองสำหรับท่านที่มีเวลามากพอ โดยเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประกอบด้วย (1) หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน (2) แบบฟอร์มการขอวีซ่าจีน (3) รูปถ่าย โดยสามารถดูรายละเอียดของรูปถ่ายได้ที่ (ระเบียบใหม่เรื่องรูปถ่ายการขอวีซ่าจีน 2560) เนื่องจากเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบรูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ (4) ใบจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (5) ใบจองโรงแรมหรือกรณีไปพักกับเพื่อนหรือญาติ จะต้องมีจดหมายเชิญจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจีน

         สำหรับหลายท่านที่ไม่มีเวลาในการดำเนินการยื่นวีซ่าจีนด้วยตนเอง และให้ตัวกลางอื่นๆเป็นผู้ดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่มายื่น  และสำหรับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ (6) สำเนาสูติบัตร (7) สำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่  โดยในแบบฟอร์มหัวข้อที่ 2 ต้องให้พ่อแม่เซ็นชื่อกำกับ

         การของวีซ่าจีนสำหรับการท่องเที่ยวจะมีอายุการใช้ 60 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าประเทศจีน  และสำหรับการเรียนระยะสั้นถ้าหากระยะเวลาไม่เกิน 60 วันก็สามารถใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวได้เช่นกัน

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศจีน

     ประเทศจีนใช้แรงดันไฟฟ้าประมาณ 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ต เหมือนบ้านเราเลยทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าจะทำงานได้ไหม (เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในบ้านเราก็มาจากจีนกันทั้งนั้น) ยิ่งกว่านั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันออกแบบมาให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 100 โวลต์ถึง 250 โวลต์กันอยู่แล้ว ที่ต้องเป็นห่วงคือเรื่องของปลั๊กไฟ  เพราะที่จีนจะมีการใช้เต้ารับหลักๆอยู่ 2 แบบ คือแบบ A (Type A) และแบบ I (Type I) โดยถ้าเป็นแบบ A ก็ไม่น่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ชาร์จแบตไอโฟนหรืออีกหลายญี่ห้อ แต่ก็เห็นอยู่หลายญี่ห้อที่เป็นแบบกลมหรืออะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ต้องหายากหน่อย  ทางที่ดีสำหรับนักเดินทางแล้วก็พก Uniersal Adapter ไว้อุ่นใจกว่าครับ

ภาพปลั๊กแบบต่างๆจาก https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศจีน

         ถ้าเราเดินทางไปกับบริษัททัวร์หรือซื้อทัวร์จีน  ส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะเป็นคนเตรียม Pocke Wifi ไว้ให้เราใช้เป็นกลุ่มอยู่แล้ว (ถ้าเคยไปกับบริษัทไหนแล้วไม่มีก็…) แต่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเองหรือต้องการใช้อินเตอร์เน็ตแยกกับคนอื่นก็มีวิธีง่ายๆ 2 วิธี คือเปิด Data Roaming กับซิมที่เราใช้ในประเทศไทยนี่แหละครับ  หรือจะเลือกซื้อซิมการ์ดที่จีนใช้งานเลยก็ได้

         เริ่มจากโรมมิ่งอันลิมิตก่อนเลย  มีสามค่ายยักษ์ใหญ่ในไทยเราสามารถเปิดโรมมิ่งได้ทั้ง AIS DTAC และ TRUE ซึ่งจะมีราคาประมาณ 300 -2200 บาท ตามระยะเวลาการใช้งาน 1 – 7 วัน แล้วแต่เครือข่าย  โดยแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียดต่างกันลองศึกษาดูจากเว็บไซต์ของเครือข่ายโดยตรงจเป็นข้อมูลปัจจุบันมากกว่า

         สำหรับการซื้อซิมการ์ดจากประเทศจีนใช้งาน  ต้องเช็คให้ดีว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับช่วงความถี่ของผู้ให้บริการหรือไม่  จากผู้ให้บริการสามรายใหญ่คือ China Mobile / China Unicom / China Telecom 

     โดยถ้าเราดูจากตารางเปรียบเทียบความถี่สัญญาณที่รองรับกับโทรศัพท์มือถือบ้านเรามากที่สุดก็น่าจะเป็น China Unicom และเล่าต่อๆกันมาว่า China Unicom มีสัญญาณครอบคลุมเป็นลำดับสองกันเลย ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งานมาก็ถือว่าสัญญาณ 3G/4G อยู่ในระดับที่ดีมาก มีหายไปบางช่วงของทะเลทราย หรือในอุโมงค์  ซึ่งการซื้อนั้นก็ดูจะยุ่งยากมากเพราะหาเกือบทุกร้านจะพูดภาษาจีน  หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ยากมาก และที่สำคัญคือซิมการ์ดที่ซื้อต้องลงทะเบียนด้วย  ดังนั้นต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องกันเลยทีเดียวครับ  นอกจากนี้หลายๆร้านก็ไม่ยอมขายให้คนต่างชาติด้วย  ส่วนอัตราค่าริการนั้นสามารถตรวจสองได้จากเว็บไซต์ 310010.com ซึ่งพอเห็นค่าบริการแล้วก็คิดว่าเปิดดาต้าโรมมิงจากไทยแบบอันลิมิตแล้วหารค่าใช้จ่ายกันกับเพื่อนคุ้มกว่าแน่นอนสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเหมือนสาดน้ำสงกรานต์อย่างเราๆ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]