02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์อิตาลี

ประเทศอิตาลี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยเอามากๆ  น่าไปสุดๆ  แต่ละเมืองมีความโดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ทั้งความเป็นศิลปะวัฒนธรรม  มีทั้งแหล่งธรรมชาติ  ผสมผสานกับอารยธรรมของโรมันโบราณ  เป็นมรดกโลกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกด้วย  อีกทั้งบางเมืองของอิตาลีเคยถูกจัดให้เป็นเมืองสวยที่สุดของยุโรปกันมาแล้ว  หากต้องการสัมผัสความคลาสสิคสไตล์ยุโรป  การเดินทางมาเที่ยวอิตาลีจะต้องทำให้คุณหลงรับและกลับมาทัวร์อิตาลีอีกครั้งอย่างแน่นอน

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

อิตาลี หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่า “สาธารณรัฐอิตาลี” ดินแดนแห่งความแตกต่าง จากชายหาดที่ทอดยาวไปจนถึงภูเขาสูงต่ำลดหลั่นกันไป จากอากาศที่ร้อนระอุทางภาคใต้ไปจนถึงอากาศหนาวจับขั้วหัวใจทางภาคเหนือ อิตาลีเป็นดินแดนแห่งภูเขาไฟ แต่มีภูเขาไฟเพียงไม่กี่ลูกที่ยังคุกรุ่นอยู่ เช่น ภูเขาไฟสตรอมโบลีและเมาท์เอ็ตนา

 

     เป็นที่รู้จักกันดีว่าเมืองหลวงของอิตาลีคือ “กรุงโรม” พร้อมกับประชากรทั้งอิตาลีใกล้เคียงกับประเทศไทยคือประมาณ 60 ล้านคน  พื้นที่ส่วนใหญ่ของอิตาลีเป็นภูเขาซึ่งมีแนวชายฝั่งยาวเกือบ 7,500 กิโลเมตร  ทางใต้ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทำให้ฤดูหนาวอากาศเย็นสบาย ส่วนฤดูร้อนจะยาวนานหลายเดือนแต่อากาศไม่ร้อนจัด  ส่วนทางเหนือติดเทือกเขาแอลป์อากาศจึงหนาวเย็นมากในฤดูหนาว

 

ทำความรู้จักสภาพอากาศก่อนไปทัวร์อิตาลี

     สภาพอากาศที่อิตาลีจะมี 4 ฤดู คือ  ฤดูหนาว  ฤดูใบไม้ผลิ  ฤดูร้อน  และใบไม้ร่วง  แต่ถึงจะมี 4 ฤดูก็ตาม  สภาพอากาศแต่ละพื้นที่ของอิตาลีก็จะแตกต่างกันออกไป  โดยทางตอนเหนือของประเทศอย่างตูริ มิลาน โบโลญญา จะมีอากาศแบบร้อนชื้น  ส่วนทางด้านชายฝั่งที่ติดทะเลจะมีอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนจะอบอุ่นตลอดทั้งปี

 

ฤดูหนาวที่อิตาลี (ธันวาคม – มีนาคม)

     ฤดูหนาวของอิตาลีจะมีช่วงเวลากลางคืนยาวนานกว่ากลางวัน  ในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม จะมีอากาศหนาวจัดมากทำให้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมาทัวร์อิตาลีกัน  แต่หลังจากช่วงหนาวจัดผ่านพ้นในในฤดูหนาวที่อิตาลีช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีเทศกาล “คาร์นิวัล” ที่เวนิส โดยแต่ละปีจะจัดไม่ตรงกันเลยต้องทำให้เหล่านักท่องเที่ยวทุกท่านที่จะมาทัวร์อิตาลีในช่วงเทศกาลนี้ตรวจสอบวันจัดเทศกาลกันก่อน

5 Things You Didn’t Know About Carnevale in Venice : https://www.cntraveler.com/stories/2016-01-27/5-things-you-didnt-know-about-carnevale-venice

 

เที่ยวอิตาลีฤดูร้อน (มิถุนายน – กันยายน)

     ในช่วงที่ร้อนที่สุดของอิตาลีจะอยู่ในช่วงกรกฎาคม-สิงหาคม  แต่ถึงจะบอกว่าร้อนสุดๆ แล้วก็ร้อนสุดๆ แค่ประมาณ 30 องศาเซลเซียส (ไทยอุณหภูมิสูงสุดประมาณ 40 องศาเซลเซียส) ในฤดูร้อนเราก็จะพบนักท่องเที่ยวทั้งจากต่างประเทศและในประเทศออกมาคลายร้อนกัน อิตาลีช่วงนี้ก็จะมีชีวิตชีววาเอามาก  และในวันที่ 29 มิถุนายน – 13 สิงหาคมของทุกปี  จะมีเทศกาลแข่งม้าโบราณ (Il Palio) ที่จตุรัสกลางเมืองเซียน่าด้วย

Siena’s Il Palio horse race : https://www.escapismmagazine.com/features/il-palio-horse-race-siena-italy/

 

ฤดูใบไม้ร่วง ที่อิตาลีไม่ได้โรยรา (กันยายน – ธันวาคม)

     ฤดูใบไม้ร่วงคือฤดูแห่งการเก็บเกี่ยวพืชผล  สำหรับฤดูใบไม้ร่วงที่อิตาลีจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน ถึงปลายเดือนธันวาคม หากนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการมาลิ้มรสพืชพรรณผลไม้ตามฤดูกาลของอิตาลีละก็… มาทัวร์อิตาลีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกันเลย  ซึ่งเป็นช่วงที่คนจะไม่แออัดมากและไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่น  ทำให้ราคาที่พักและบริการต่างๆจะไม่สูงมากด้วย

 

ฤดูใบไม้ผลิ แรกแย้มแห่งอิตาลี (มีนาคม – มิถุนายน)

     สำหรับเหล่านักเดินทางที่ไม่กลัวสายฝน ฤดูใบไม้ผลินี่เองที่จะทำให้เราได้สำผัสธรรมชาติที่สวยงามสดชื่นกันสุดๆ ในอิตาลี อากาศเย็นสบาย  ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป  ท้องฟ้าแจ่มใสมากถ้าวันนั้นไม่มีฝน  พร้อมกับดอกไม้ที่เบ่งบานรอต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวทุกท่านที่เดินทางเข้ามาทัวร์อิตาลี

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสาธารณรัฐอิตาลี

     ศูนย์กลาง แห่งศิลปะวัฒนธรรม จิตรกรรม และแฟชั่นชั้นนำของโลกตะวันตก รวมถึงต้นกำเนิดของพิซซ่าและเจลาโต้อันแสนเย้ายวนใจ วันนี้ไทยโมเดิร์นทราเวลขอแนะนำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เมื่อคุณไปเยือนอิตาลี

 

COLOSSEUM โคลอสเซียม

ภาพจาก www.musement.com/us/rome/ancient-rome-tour-skip-the-line-to-the-colosseum-roman-forum-and-palatine-hill-773

    หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นสนามกีฬากลางแจ้งที่ใหญ่โตแอนด์มโหฬารที่สุดในสมัยโบราณค่า สร้างขึ้นในปี ค.ศ.72 โดยจักรพรรดิเวสปาเซียน รูปทรงโค้งเป็นวงกลม ก่อด้วยอิฐและหินขนาดใหญ่ วัดโดยรอบ ยาว 527 เมตร สูง 57 เมตร มี 4 ชั้น จุคนได้ถึงประมาณ 80,000 คนเลยทีเดียวว มีการออกแบบทางระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำท่วมขังตอนฝนตก ถือเป็นต้นแบบของสนามกีฬาต่างๆ ในปัจจุบันเลยล่ะค่ะ งานที่สร้างในสมัยนั้นแต่ยิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้ น่านับถือฝีมือจริงๆ

 

PANTHEON มหาวิหารแพนธีออน

ภาพ มหาวิหารแพนธีออน จากฉากในเกม Assassin’s Creed

    มหาวิหารแห่งนี้มีอายุกว่า 2,000 ปี แต่เดิมสร้างโดยมาร์คัส วิพซานิอัส อกริพพา (Marcus Vipsanius Agrippa) ใช้เป็นเทวสถานสำหรับเทพต่างๆ ของโรมันโบราณและเป็นคริสต์ศาสนสถานของโรมันคาทอลิก  ต่อมาได้รับการสร้างใหม่ในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 2 และก็ยังคงใช้งานกันมาตลอดตั้งแต่สร้างครั้งแรก แต่สภาพยังดีเหมือนเดิมเลย นอกจากกาลเวลาจะไม่สามารถทำให้มหาวิหารแพนธีออนผุพังไปได้แล้ว ยังเป็นสิ่งก่อสร้างจากสมัยโรมันที่คงสภาพสมบูรณ์ที่สุดอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงอัจฉริยะในการสรรค์สร้างของสถาปนิกสมัยโบราณจริงๆ

    ความน่าทึ่งนี้เริ่มตั้งแต่เสาหินแกรนิตขนาดยักษ์ด้านหน้าที่เรียงตัวเป็นแนวยาวเหมือนวิหารกรีก แต่ละเสาทำจากหินก้อนเดียวไม่ได้เอามาต่อกัน ตัววิหารไม่มีเสาค้ำกลางคอยรับน้ำหนักเลยทั้งที่มีขนาดใหญ่ มีหลังคาโดมและมีช่องวงกลมขนาดใหญ่ตรงกลางให้แสงผ่านเข้ามา ช่องนี้เรียกว่าช่อง โอคูลุส ซึ่งแปลว่า ตา สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นนาฬิกาแดดและช่วยส่องแสงสว่างให้กษัตริย์ในอดีตในขณะที่เสด็จมาประกอบพิธีสำคัญๆ ภายในมหาวิหาร

 

Trevi Fountain น้ำพุเทรวี

ภาพนักท่องเที่ยวที่รอชมการแสดงน้ำพุสีเลือดจาก https://www.benvenutolimos.com/blog/trevi-fountain-turns-red-once-again/

 

    น้ำพุแบบบาโรกที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงโรม มีความสูง 25.9 เมตร กว้าง 19.8 เมตร ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง จึงเป็นที่มาของชื่อเทรวี ที่มาจากคำว่าตรีวิอุม หมายถึงการพบกันของถนนสามสาย ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม เป็นแบบสไตล์บารอค ซึ่งองค์สมเด็จสันตะปาปาครีเมนต์ที่ 12 ได้มอบหมายให้ นิโคลา ซาลวี่ ออกแบบและก่อสร้างขึ้นในปี 1732 โดยใช้เวลาสร้างทั้งสิ้นรวม 30 ปี แถมยังมีเสน่ห์จนภาพยนตร์หลายเรื่องพากันมาถ่ายทำที่นี่

 

อีกไม่นานผืนน้ำก็จะกลายเป็นสีเลือดทั้งผืน | ความจากบทความ “Trevi Fountain Turns Red Once Again” – https://www.benvenutolimos.com/blog/trevi-fountain-turns-red-once-again/

 

Grand Canal แกรนด์คาแนล


ภาพจาก www.getsready.com/grand-canal-italy

    แกรนด์คาแนล เป็นคลองที่มีชื่อเสียงที่สุดของเวนิสในด้านการท่องเที่ยว มาที่นี่แล้ว…ที่พลาดไม่ได้เลยคือการล่องเรือกอนโดล่า เพราะริมคลองมีทางเดินอยู่เพียงเล็กน้อย การสัญจรทางเรือจึงเป็นที่นิยมมาก และในสมัยก่อนนั้น เรือสินค้าขนาดใหญ่ต้องใช้คนพายหลายคน เมื่อสินค้ามาถึงยังเกาะเวนิสก็ต้องมีการแบ่งสินค้าและถ่ายเทไปแจกจ่ายค้าขายทั่วทั้งเกาะ แต่พื้นที่บางจุดถูกตัดขาดและไม่มีสะพานเชื่อมต่อ จึงต้องนำสินค้าขนใส่เรือแจวลำเล็กเรือกอนโดลา

 

Burano เกาะบูราโน่

ภาพจาก www.urlaubsguru.de/reisemagazin/burano-venedig

 

    เกาะเมืองลูกกวาดแห่งอิตาลี เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในเขตทะเลสาบเวนิส มีคลองตัดผ่านใจกลางเมือง ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แสนสงบ แต่ครึกครื้นไปด้วยสีสันของบ้านเรือนตลอดสองฝั่งคลอง ทั้งตัวตึกและดอกไม้สีสันสดใส สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

 

Florence Cathedral มหาวิหารฟลอเรนซ์

ภาพมหาวิหารฟลอเรนซ์จาก http://fondopantalla.com.es/preview/177/2560×1600/catedral-de-santa-maria-dei-fiore

 

    มหาวิหารฟลอเรนซ์ หรือ อาสนวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิออเร (Basilica di Santa Maria del Fiore) มหาวิหารที่ตั้งอยู่ในเขตจัตุรัสเปียซซ่า เดล ดูโอโม ถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 13 ออกแบบโดยฟีลิปโป บรูเนลเลสกี ด้านหน้าโบสถ์ประดับตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาว เขียว และชมพู เป็นมหาวิหารที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 4 ของทวีปยุโรป รองลงมาจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ มหาวิหารเซนต์พอล และมหาวิหารมิลาน มีความยาว 153 เมตร และฐานของโดมกว้างถึง 90 เมตร อายุกว่า 800 ปี

 

Piazza della Signoria จัตุรัสซินญอเรีย


ภาพจาก www.reneu.eu/eren.php?c[]=63074

 

    จัตุรัสซินญอเรียนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฟลอเรนซ์ ถือเป็น 1 ใน 3 จัตุรัสที่โดดเด่นของอิตาลี รายล้อมด้วยอาคารเก่าแก่และงานศิลปะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นงานประติมากรรมแกะสลักหินอ่อนที่งดงาม ทั้งรูปแกะสลักเดวิดของแท้ที่ตั้งมานานกว่า 3 ศตวรรษ เทพเนปจูน เทพอพอลโล เพอร์ซิอุส เฮอร์คิวลีส รวมทั้งอนุสาวรีย์ของโคสิโม่ที่ 1 แห่งฟลอเร้นซ์ และด้านข้างยังมีประติมากรรมสำริดรูปเพอร์ซีอุสถือหัวนางเมดูซ่า ผลงานของเซลลินีอีกด้วย

 

Ponte Vecchio สะพานปอนเตเวคคิโอ


ภาพจาก www.italoamericano.org/story/2016-12-6/ponte-vecchio

    เป็นสะพานเก่าแก่ที่สุดของเมืองฟลอเรนซ์ที่มีมาตั้งแต่สมัยโรมัน แต่เดิมตัวสะพานสร้างด้วยหินและมีแผ่นไม้วางพาด สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการสัญจรข้ามแม่น้ำอาร์โน แต่เดิมบนสะพานจะมีร้านค้าที่ขายพวกของสด เนื้อสัตว์ ปลา หรือเครื่องอุปโภค บริโภคอื่น ๆ แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนจากกลิ่นเนื้อสัตว์ที่อบอวล กลายเป็นตลาดค้าเครื่องประดับสวยหรู ทั้งร้านเครื่องเงิน ร้านทอง เครื่องประดับต่าง ๆ นานา อัญมณี งานศิลปะ และของที่ระลึกจำนวนมาก ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจับจ่ายซื้อของกัน จนได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฟลอเรนซ์

 

Pisa หอเอนปิซ่า


ภาพจาก www.walksofitaly.com/blog/all-around-italy/leaning-tower-of-pisa-facts

    สถานที่นี้เป็นหอระฆังทรงกระบอกของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีความสูง 8 ชั้น หรือประมาณ 183.3 ฟุตค่ะ น้ำหนักรวม 14,500 ตัน สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ภายในมีเสาหินอ่อนที่สลักลวดลายอย่างสวยงามจากฝีมือจิตรกรชื่อดัง มีบันได 293 ขั้น เอียง 3.97 องศา ยอดของหอห่างจากแนวตั้งฉาก 3.9 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองปิซา ในจัตุรัสเปียซซา เดล ดูโอโม

 

Amalfi Coast ชายฝั่งอามัลฟี


ภาพจาก www.vogue.com/article/best-restaurants-amalfi-coast-italy-guide

 

    ชายฝั่งอามัลฟีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก้ เพราะมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก ทั้งหน้าผา ทั้งชายทะเล ประกอบด้วยเมืองหลายเมืองรวมกัน ได้แก่ โปซีตาโน Positano, วีเอตรีซุลมาเร Vietri sul Mare , มาโยรี Maiori, มีโนรี Minori, เซตารา Cetara, สกาลา , อามัลฟี Amalfi, อาตรานี Atrani, ราเวลโล Ravello, กอนกาเกย์มารีนี Conca dei Marini, ประยาโน Praiano และฟูโรเร Furore โดยจะมีจุดให้แวะพักเรื่อยๆตามเส้นทาง อีกทั้งยังมีโรงแรมสวยๆ บรรยากาศดีๆเปิดรอให้บริการอยู่เพียบ

 

วีซ่าสาธารณรัฐอิตาลีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

    วีซ่า ที่จะต้องมี คือ “ประเภทท่องเที่ยว” วีซ่าประเภทท่องเที่ยว สำหรับผู้มีความประสงค์เดินทางเข้าประเทศอิตาลีเพื่อการท่องเที่ยว. (ระยะเวลาในการพำนักสูงสุด : 90 วัน) สำหรับการยื่นทำวีซ่ามีค่าใช้จ่าย 60 ยูโร โดยประมาณ

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่สาธารณรัฐอิตาลี

    อิตาลี ใช้ระบบไฟฟ้าเหมือนประเทศไทยคือแบบ 220 โวลต์ บางที่จะเป็นปลั๊ก 2 ตา บางที่ก็อาจเป็นปลั๊กชนิด 3 ขา ถ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าของท่านมีปลั๊กไม่ตรงกับของทางที่พักในอิตาลีของท่าน สามารถไปขอปลั๊กต่อจากทางโรงแรมได้ค่ะ (Adapter)

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่สาธารณรัฐอิตาลี

    การใช้โทรศัพท์ ในอิตาลีสามารถเลือกวิธี คือ วิธีที่ 1ใช้ International Roaming สามารถติดต่อจากค่ายมือถือที่เราใช้ AIS Dtac TrueMove สามารถเลือกแบบเหมาจ่ายได้ วิธีที่ 2 ซื้อ Simcard จากที่อิตาลีใส่ รองรับ 3G เช่น ค่าย TIM จะมี package ให้เลือกเหมาะสมกับเรา วิธีที่ 3 โทรศัพท์ทางไกลสาธารณะทั้งแบบหยอดเหรียญ และแบบการ์ดโฟน สำหรับแบบการ์ดโฟน ท่านสามารถหาซื้อได้ทั่วไปในราคาอย่างต่ำ 3 EURO ส่วนแบบหยอดเหรียญในกรุงโรม ปัจจุบันหาไม่ค่อยได้แล้ว สุดท้ายไม่ควรลืมอีกทางเลือก ใช้งาน WiFi ทั้งในโรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวได้เช่นกัน สำหรับการใช้งานโทรศัพท์ในการโทร รหัสการโทรระหว่างประเทศ +39

ภาพปลั๊กแบบต่างๆ: https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

    ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

    เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

    LINE ID : @thaimoderntravel
    PHONE: 02-245-1415
    E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th