02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์เกาหลี > ปูซาน

ปูซาน (Busan) หนึ่งเมืองในประเทศเกาหลีที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากกรุงโซล  มีทัศนียภาพของภูเขาโอบล้อมเมืองเอาไว้  มีผืนน้ำขนาดใหญ่ติดกับเมือง มีสิ่งก่อสร้างที่น่าตื่นตามากมาย และยังมีภาพยนต์ที่กล่าวถึงเมืองนี้อย่าง “Train to Busan” ที่ทำให้คนทั้งโลกรู้จักเมืองนี้มากขึ้น  พร้อมกับเหตุผลอีกหลายๆอย่างที่ทำให้ปูซานกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายของเหล่านักเดินทางหรือกลายเป็นหนึ่งในเส้นทางทัวร์เกาหลีที่ต้องมาเยือน

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]

ปูซาน แห่งประเทศเกาหลีเป็นเมืองท่าสำคัญของประเทศเกาหลี  เคยเป็นสถานที่จัดงานฟุตบอลโลกมาแล้วเมื่อปี 2002 และนอกจากนี้ก็เป็นสถานที่จัดงานเอเปค 2005 พร้อมกับในอนาคตในปี 2020 ปูซานจะเป็นสถานที่จัดงานโอลิมปิคฤดูร้อนอีกด้วย  ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการมาทัวร์เกาหลีเมืองปูซานแห่งนี้เป็นเมืองที่ลงทุนเพื่อการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแน่นอน

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเมื่อมาที่ปูซานประเทศเกาหลี

     เพราะว่าลักษณะภูมิประเทศของปูซานประเทศเกาหลีมีทั้งทะเลและภูเขา  เป็นเมืองท่าสำคัญของประเทศเกาหลี  และมีการจัดงานระดับโลกมาแล้วหลายงาน  ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวภายในเมืองนี้ได้รับเงินในการพัฒนาสูงตามมาเช่นกัน  และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งที่มนุษย์รังสรรค์ขึ้นมา  และภาพที่ธรรมชาติมีไว้ให้เหล่านักเดินทางมาสัมผัสด้วยตาตัวเองที่ปูซานประเทศเกาหลี

 

Busan Gamcheon Culture Village

     จะดูหมู่บ้านสีลูกกวาดแบบนี้  ไม่ได้มีแค่ที่ซานโตรินี่ประเทศกรีซเท่านั้น  แต่เราสามารถเจอได้เมื่อมาที่ปูซานประเทศเกาหลีได้ด้วยเช่นกัน

https://edition.cnn.com/travel/article/busan-gamcheon-village/index.html

     หมู่บ้านสีลูกกวาดแห่งนี้มีชื่อว่า “คัมชอน” (Gamcheon) เดิมเป็นหมู่บ้านที่สร้างบ้านกันอยู่ตามเนินเขาของผู้ลี้ภัยสงครามเกาหลี  และภายหลังมีการปรับปรุงทัศนียภาพเพื่อตอบรับการเป็นเมืองท่องเที่ยวของปูซาน  ซึ่งหนึ่งในการปรับปรุงนั้นก็คือการเติมสีสันที่เราเห็นอย่างทุกวันนี้ลงไปในหมู่บ้านแห่งนี้

 

Haedong Yonggungsa Temple

     เมื่อมาที่วัด “แฮดงยงกุงซา” แห่งนี้บรรยากาศของวัดที่อยู่บนโขดหินริมฝั่งทะเล  มีคลื่นซัดทั้งวัน  ตั้งอยู่ชายฝั่งทางตะวันเฉียงเหนือของปูซาน

https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Haedong_Yonggungsa,_Busan.jpg

     วัดแฮดงยงกุงซาแห่งนี้ไม่ได้มีแค่วีดตั้งอยู่บนโขดหินริมทะเลเท่านั้น  แต่มีการออกแบบส่วนต่างๆ  ให้ผู้ที่มาเยือนวันนี้ได้พบกับภาพต่างๆที่วางแผนเอาไว้แล้ว

 

Songdo Beach Skywalk

     สะพานเดินข้ามน้ำข้ามทะเลแห่งนี้มีระยะทางประมาณ 100 เมตร (ตามข้อมูลบอกว่า 104 เมตร) ให้เหล่านักเดินทางโดยเฉพาะใครที่มีคู่ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปพร้อมกัน

 

http://www.mandibus.kr/wp2/?x-portfolio=5-송도구름산책로&lang=en

     การเดินทางผ่านสะพานลอยฟ้า “Songdo Beach Skywalk” แห่งนี้  จะทำให้เราเห็นภาพของทะเลได้ทุกมุมกันเลย เพราะสะพานแห่งนี้เป็นสะพานกระจก  พื้นของสะพานก็เป็นกระจก  ไว้ให้เราได้ล่องลอยกันบนผืนทะเลปูซาน  ส่วนใครต้องการล่องลอยบนสะพานแห่งนี้  ในบางวันก็อาจจะต้องต่อคิวกัน  เพราะว่าเจ้าหน้าที่ดูและสะพานแห่งนี้ได้จำกัดจำนวนคนที่อยู่บนสะพาน  และต้องสวมถุงห่อเท้าก่อนขึ้นไปล่องลอยบนสะพานลอยฟ้า “Songdo Beach Skywalk” แห่งนี้ด้วย

 

     นอกจากสามสถานที่ภายในปูซานของประเทศเกาหลี่ที่เรายกมาเป็นตัวอย่างแล้วยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายที่ในปูซานให้เหล่านักเดินทางได้มาเยือน  อย่างเช่น  สวนแทจงแด(Taejongdae Park) จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น(Oryukdo Skywalk) หรือไม่ก็ Nurimaru APEC House ที่เป็นสถานที่จัดประชุม APEC 2005  ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

วีซ่าเกาหลีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

     สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางสัญชาติไทยสามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา งานนิทรรศการ หรือเยี่ยมครอบครัว (General Visit) ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่า และอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ไม่เกิน 90 วัน แต่ว่าในระหว่างขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองเจ้าหน้าที่อาจจะมีการเรียกตรวจสอบเอกสารเพิ่มเติม  ซึ่งทางสถานฑูตเกาหลีประจำประเทศไทยแนะนำว่าให้เตรียมเอกสารเผื่อไว้ให้ครถ้วนโดยเอกสารดังนี้จะต้องเป็นภาษาอังกฤษคือ (1)หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (2)หลักฐานการจองที่พัก (3)แผนการท่องเที่ยว (4)หนังสือเชิญจากประเทศเกาหลี (5)หลักฐานการทำงานหรือศึกษาในประเทศไทย (6)หลักฐานแสดงสถานะทางการเงินในประเทศไทย และ (7)หากมีการเปลี่ยนชื่อ/นามสกุลมาก่อน ต้องเตรียมหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ-สกุลมาด้วย

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ปูซานประเทศเกาหลี

     ระบบไฟฟ้าที่ปรเทศเกาหลีใต้ปกติทั่วไปจะใช้แรงดันไฟ้า 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ตเหมือนกับที่ไทยเรา  จึงมั่นใจได้เลยว่าเครื่องไฟฟ้าที่นำมาจากประเทศไทยจะสามารถทำงานได้แทบทุกเครื่อง(ถ้ายังไม่เสีย) แต่ที่น่าจะเป็นปัญหากับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากบ้านเราก็น่าจะเป็นรูปแบบปลั๊กซึ่งเป็นรูกลบแบบ C (Type C) ซึ่งถ้าเราเดินทางไปเที่ยวเกาหลีกับบริษัททัวร์  เรื่องเหล่านี้บริษัทร์ทัวร์เกือบทั้งหมดจะเป็นผู้จัดการให้กับเราล่วงหน้าก่อนการออกเดินทางอยู่แล้ว  แต่สำหรับท่านที่หลงไหลการเดินทางไปสัมผัสโลกด้วยตนเองก็อาจะต้องพกพา Universal Adapter เพื่อแปลงรูปแบบปลั๊กให้สามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เรามีให้สามารถทำงานได้อย่างราบลื่น

ภาพปลั๊กแบบต่างๆ: https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้อินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ปูซานประเทศเกาหลี

     ไวไฟฟรีที่สนามบินโซลแรงมากลื่นหัวแตกกันเลย และที่โรงแรมเกือบทั้งหมดก็มีบริการฟรีไวไฟด้วย  อีกทั้งตามตรอกซอกซอยก็สามารถหาสัญญาณไวไฟฟรีได้ไม่อยากเลย  แต่สำหรับท่านที่ต้องเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ตลอดเวลาและต้องการความมั่นใจก็มีสามทางเลือกหลักๆที่เป็นที่นิยมกัน  โดยวิธีที่นิยมกันมากที่สูดคือการเช่า Pocket Wifi ไปใช้งานซึ่งแนะนำให้ซื้อจากที่ไทยได้เลยเนื่องจากราคาไม่ต่างกันมาก หรือบางทีอาจจะได้โปรโมชั่นดีกว่าด้วยซ้ำ  ซึ่งท่านที่เดินทางไปกับบริษัททัวร์อาจจะไม่จำเป็นต้องเตรียมการในส่วนนี้เลยเนื่องจากบริษัททัวร์ส่วนใหญ่จะเตรียมการเรื่องเหล่านี้ไว้สำหรับลูกทัวร์อยู่แล้ว  วิธีที่สองที่เป็นที่นิยมและกำลังนิยมมากขึ้นเรื่อยๆคือการซื้อซิมการ์ดอินเตอร์เน็ตใช้งานซึ่งสามารถซื้อได้ทั้งที่เกาหลีหรือซื้อจากที่ไทยใช้งานได้เลย  และอีกวิธีคือการเปิดโรมมิ่งจากเครือข่ายผู้ให้บริการจากไทยให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เกาหลีได้  ซึ่งสามารถเช็คค่าใช่จ่ายได้จากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการด้โดยตรง

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]