02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์เกาหลี > เจจู

เจจู  เป็นหนึ่งเมืองในประเทศเกาหลีที่มีลักษณะเป็นเกาะ และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี ซึ่งเจจูเป็นเมืองที่เหล่านักเดินทางให้ความสนใจมาเยือนเมื่อมาทัวร์เกาหลี  มีสิ่งน่าสนใจที่เป็นมรดกจากโลกอย่างภูเขาไฟขนาดมหึมาอย่างภูเขาไปเจจูและอุโมงลาวา ทำให้เจจูมีสภาพอากาศอบอุ่นแม้ในในฤดูหนาว

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]

ภูเขาไฟในดินแดนกิมจิ  ที่เกาะเจจูประเทศเกาหลีนี้เป็นปากปล่องภูเขาไปที่ดับและตันมานานมากแล้วแต่ยังให้ความอบอุ่นแก่พื้นที่รอบๆ เกาะอยู่  จึงทำให้สภาพอากาศที่เจจูมีลักษณะอบอุ่นอยู่ตลอดเวลาถึงแม้จะเป็นฤดูหนาวก็ตาม  โดยภูเขาไฟเจจูแห่งนี้และอุโมงคฺลาวาได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 31 เมื่อปีพุทธศักราช 2550 ที่เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยข้อกำหนดในการพิจารณาให้เป็นมรดกโลกครั้งนั้น คือ

 

เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดของการเป็นตัวแทนในวิวัฒนาการสำคัญต่างๆในอดีตของโลก เช่น ยุคสัตว์เลื้อยคลาน ยุคน้ำแข็ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาความหลากหลายทางธรรมชาติบนพื้นโลก

เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดในการเป็นตัวแทนของขบวนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทาง ธรณีวิทยาหรือวิวัฒนาการทางชีววิทยา และปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่กำลังเกิดอยู่ เช่น ภูเขาไฟ เกษตรกรรมขั้นบันได

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อเดินทางมาทัวร์เกาหลีเกาะเจจู

     เพราะว่าที่เจจูมีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี  ทำให้นักท่องเที่ยวหรือทัวร์เกาหลีต่างๆ สามารถเดินทางมาเที่ยวที่เกาะเจจูได้ตลอดทั้งปี  ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทัวร์เกาะเจจูก็มีดังนี้

 

อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน ( Hallasan National Park )

     อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน ( Hallasan National Park ) เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ใจกลางเกาะเจจู  ภายในอุทยานมีเส้นทางในการศึกษาธรรมชาติหลากหลายเส้นทาง  มีพืชให้เราได้มองความงามมากกว่า 1,800 สายพันธ์  โดยเฉพาะในฤดูฝนที่พันธ์ไม้ต่างๆจะประชันสีกันเกิดเป็นภาพจำที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละปี

ภาพมุมสูงภูเขาฮาลาซาน http://lovesouthkorea.tumblr.com/image/92044399639

 

     ด้วยความหลากหลายทางธรณีวิทยาที่สามารถพบได้บนอุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซานแห่งนี้  ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้  ซึ่งเป็นผลดีให้คความหลากหลายนี้ถูกทำลายน้อยที่สุดไว้ให้เหล่านักเดินทางรุ่นต่อไปสามารถมาสัมผัสความงามแห่งธรรมชาติด้วยตาของตัวเองได้

 

ปากปล่องภูเขาไฟซานกึมบูรี ( Sangumburi Crater )

https://www.visitjeju.net/en/detail/view?contentsid=CONT_000000000500283

 

     หนีไม่พ้นเรื่องของภูเขาไฟจริงๆเมื่อมาที่เจจู โดยปากปล่ิงภูเข้าไฟซานกึมบูรี เป็นสถานที่ ที่นักพฤกษศาสตร์ขานนามว่า “ขุมสมบัติแห่งพันธุ์ไม้” โดยมีพืชแบบเดียวกับเทือกเขาแอลป์มากกว่า 420 ชนิด  โดยเป็นปากปล่องภูเขาไฟที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้

The setting sun retreating in the distance | https://thetravellingsquid.com/2017/02/05/sangumburi-crater-in-jeju/

 

     หนึ่งสิ่งที่น่าสนใจเมื่อมาทัวร์เกาหลีแล้วเดินทางมาที่ปากปล่องภูเขาไฟซานกึมบูรี  ก็คือเส้นทางการไหลของลาวาในอดีตโดยปัจจุบันถูกปรับแต่งให้เป็นทางเดินจากหินลาวาในอดีตเป็นทางเดินตลอดแนว

 

ถ้ำลาวามานจังกุล ( Manjanggul Cave )

     มาต่อกันที่ถ้ำลาวามานจังกุล ( Manjanggul Cave ) เป็นถ้ำที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟบนเกาะเจจู  เป็นถ้ำลาวาที่มีความยาวที่สุดในโลกถึง 13,422 เมตร แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีเกาะเจจูเข้าเพียง 1,000 เมตรเท่านั้น  ซึ่งถ้ำลาวามานจังกุลแห่งนี้มีอายุมานานมากตั้งแต่สมัยยุคน้ำแข็ง  ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญสำหรับการศึกษาทางธรณีวิทยาของโลก

https://www.expedia.com/pictures/south-korea/jeju-island/manjanggul-lava-tube-cave.d6119690/

 

     บรรยากาศภายในถ้ำลาวามานจังกุลก็จะอุ่นสบายตลอดทั้งปี  มีหินงอก  หินย้อย และหินรูปร่างแปลกตามากมายภายในถ้ำแห่งนี้  หากมีโอกาสมาทัวร์เกาหลีที่เกาะเจจูแล้วก็ต้องแวะมาให้ได้เลยกับถ้ำลาวามานจังกุลแห่งนี้

จะเรียกหินงอกหินย้อยก็คงไม่ได้ เพราะมันคือลาวาย้อยแล้วแข็งกลายเป็นหิน จาก
https://www.easytourchina.com/photo-p12024-colorful-lights-inside-manjanggul-cave

 

พิพิธภัณฑ์สวนแก้วเชจู ( Jeju Glass Museum )

https://www.justgola.com/a/jeju-glass-museum-4698465

 

     หนีจากธรรมชาติและภูเขาไฟสักพักแล้วแวะมาที่พิพิธภัณฑ์สวนแก้วเชจู ( Jeju Glass Museum ) กันก่อน โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสวนที่รังสันขึ้นมาจากแก้ว  มีการอนุรักษ์การเป่าแก้วเอาไว้  และแน่นอนว่าภายในมีการสาธิตการเป่าแก้วด้วย

https://www.visitjeju.net/cn/tourMobView.jto?menuCd=DOM_000003320008000000&langCd=CN&areaId=CNTS_000000000022181

นอกจากนี้ยังมีงานแสดงบ้านที่ทำจากกระจกสีต่างๆ ซึ่งเมื่อประกอบกับแสงไฟในยามมืดแล้วช่างน่าตื่นตา

 

หมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ ( Seongeup Folk Village )

     กลับมาสู่ธรรมชาติและอารยธรรมมนุษย์อีกครั้งกับหมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ  โดยหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งถิ่นฐานมายาวนานและยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน

http://lightorialist.com/folk-village-korea-naganeupseong/naganeupseong/

 

     หมู่บ้านพื้นเมืองซงอับแห่งนี้เป็นเขตอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวเจจูซึ่งเกือบร้อยทั้งร้อยในโปรแกรมทัวร์เกาะเจจูต้องพานักท่องเที่ยวมาที่นี่  แต่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เดินทางมากับกรุ๊ปทัวร์เกาหลี  หากได้มาเยือนเกาะเจจูแห่งนี้  ก็น่าจะต้องเดินทางมาเยือนหมู่บ้านโบราณซงอับสักครั้ง

 

     นอกจากสามสถานที่ทั้ง 5 ภายในเกาะเจจูของประเทศเกาหลี่ที่เรายกมาเป็นตัวอย่างแล้วยังมีสถานที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากภายในเกาะภูเขาไฟแห่งนี้อย่างเช่น  พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค( O’Sulloc Museum ) สวนหลุมโบราณซัมซองฮยอล (Samseonghyeol) สวนเชจูเลิฟแลนด์(Jeju Love Land) หรือสถานที่อื่นๆ อีกมากมายรอให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ไปสัมผัสกับความลงตัวของประวัติศาสตร์และความทันสมัยในช่วงเวลาที่เดินพร้อมกัน

วีซ่าเกาหลีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

     สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางสัญชาติไทยสามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา งานนิทรรศการ หรือเยี่ยมครอบครัว (General Visit) ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่า และอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ไม่เกิน 90 วัน แต่ว่าในระหว่างขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองเจ้าหน้าที่อาจจะมีการเรียกตรวจสอบเอกสารเพิ่มเติม  ซึ่งทางสถานฑูตเกาหลีประจำประเทศไทยแนะนำว่าให้เตรียมเอกสารเผื่อไว้ให้ครถ้วนโดยเอกสารดังนี้จะต้องเป็นภาษาอังกฤษคือ

(1) หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ

(2) หลักฐานการจองที่พัก

(3) แผนการท่องเที่ยว

(4) หนังสือเชิญจากประเทศเกาหลี

(5) หลักฐานการทำงานหรือศึกษาในประเทศไทย

(6) หลักฐานแสดงสถานะทางการเงินในประเทศไทย และ

(7) หากมีการเปลี่ยนชื่อ/นามสกุลมาก่อน ต้องเตรียมหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ-สกุลมาด้วย

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศเกาหลี

     ระบบไฟฟ้าที่ปรเทศเกาหลีใต้ปกติทั่วไปจะใช้แรงดันไฟ้า 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ตเหมือนกับที่ไทยเรา  จึงมั่นใจได้เลยว่าเครื่องไฟฟ้าที่นำมาจากประเทศไทยจะสามารถทำงานได้แทบทุกเครื่อง(ถ้ายังไม่เสีย) แต่ที่น่าจะเป็นปัญหากับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากบ้านเราก็น่าจะเป็นรูปแบบปลั๊กซึ่งเป็นรูกลบแบบ C (Type C) ซึ่งถ้าเราเดินทางไปเที่ยวเกาหลีกับบริษัททัวร์  เรื่องเหล่านี้บริษัทร์ทัวร์เกือบทั้งหมดจะเป็นผู้จัดการให้กับเราล่วงหน้าก่อนการออกเดินทางอยู่แล้ว  แต่สำหรับท่านที่หลงไหลการเดินทางไปสัมผัสโลกด้วยตนเองก็อาจะต้องพกพา Universal Adapter เพื่อแปลงรูปแบบปลั๊กให้สามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เรามีให้สามารถทำงานได้อย่างราบลื่น

ภาพปลั๊กแบบต่างๆ: https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้อินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศเกาหลี

     ไวไฟฟรีที่สนามบินโซลแรงมากลื่นหัวแตกกันเลย และที่โรงแรมเกือบทั้งหมดก็มีบริการฟรีไวไฟด้วย  อีกทั้งตามตรอกซอกซอยก็สามารถหาสัญญาณไวไฟฟรีได้ไม่อยากเลย  แต่สำหรับท่านที่ต้องเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ตลอดเวลาและต้องการความมั่นใจก็มีสามทางเลือกหลักๆที่เป็นที่นิยมกัน  โดยวิธีที่นิยมกันมากที่สูดคือการเช่า Pocket Wifi ไปใช้งานซึ่งแนะนำให้ซื้อจากที่ไทยได้เลยเนื่องจากราคาไม่ต่างกันมาก หรือบางทีอาจจะได้โปรโมชั่นดีกว่าด้วยซ้ำ  ซึ่งท่านที่เดินทางไปกับบริษัททัวร์อาจจะไม่จำเป็นต้องเตรียมการในส่วนนี้เลยเนื่องจากบริษัททัวร์ส่วนใหญ่จะเตรียมการเรื่องเหล่านี้ไว้สำหรับลูกทัวร์อยู่แล้ว  วิธีที่สองที่เป็นที่นิยมและกำลังนิยมมากขึ้นเรื่อยๆคือการซื้อซิมการ์ดอินเตอร์เน็ตใช้งานซึ่งสามารถซื้อได้ทั้งที่เกาหลีหรือซื้อจากที่ไทยใช้งานได้เลย  และอีกวิธีคือการเปิดโรมมิ่งจากเครือข่ายผู้ให้บริการจากไทยให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เกาหลีได้  ซึ่งสามารถเช็คค่าใช่จ่ายได้จากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการด้โดยตรง

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]